5 loại cá vàng mini đẹp nhất

Cá vàng mini là một trong những loài cá rất đẹp và được rất nhiều người yêu thích. Loài cá này rất khoẻ và dễ nuôi. Hầu hết những ai chơi cá cảnh đã từng nuôi cá vàng mini này. Có rất nhiều loại cá vàng mini, nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 loại cá vàng mini được rất nhiều yêu thích và nuôi nhiều nhất. Qua bài viết này bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình loại cá phù hợp để nuôi nhé.

Cá Ranchu mini

Cá Ranchu mini là một trong những loại cá lâu đời nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng được lai tạo từ giống cá đầu sư tử của Trung Quốc. Cá vàng Ranchu Mini có hình dáng rất lạ mắt và vô cùng đáng yêu.

Cá vàng Ranchu có một cơ thể vô cùng cân đối, cử động nhẹ nhàng và cân đối. Chúng rất phù hợp để nuôi ở các bể thuỷ sinh nhỏ. Trung bình cá dài khoảng 4cm, đến khi trưởng thành cá có thể dài đến 10cm. Phần đầu cá Ranchu rộng và vuông. Đôi mắt đôi mắt đen và to tròn. Trên đầu của chúng còn có một chiếc bướu nhỏ xù xì nổi hẳn lên. Đây là đặc điểm vô cùng đặc biệt giúp tạo điểm nhấn cho chúng. Đồng thời còn làm cân xứng giữa đỉnh đầu, mặt và mang tai.

Cá vàng mini calico

Cá vàng Calico là một loài cá vàng rất đẹp và độc lạ. Chúng cũng có nguồn gốc từ Nhật bản. Loài cá calico này được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi hình dáng lạ mắt mà còn bởi chúng có màu sắc hết sức đa dạng và đặc biệt. Cá vàng Calico là một chủng cá vàng độc đáo.


Cá vàng Calico có thân hình giống cá Ranchu vậy. Nhưng điểm đặc biệt giúp cá calico được nhiều người yêu thích chính là sự phối hợp nhiều màu giống như nhiều bông hoa khác nhau trên thân chúng vậy. Chúng được phối hợp với các màu sặc sỡ như đỏ, vàng, cam, trắng, đen. Chính vì thế đã giúp cá vàng Calico nổi bật trong bể cá thuỷ sinh

Cá Ping pong mini

Cá Ping Pong Mini là một trong những loại cá vàng cực đẹp và đáng yêu. Dòng cá này có nguồn gốc đến từ Trung Quốc. Chúng được rất nhiều người yêu thích và hay được nuôi trong các bể cá nhỏ để bàn.


Cá Ping Pong có dáng thân hình to, tròn, cái bụng phình to ra trông rất giải trí. Cá trung bình dài khoảng 3 -4cm, khi trưởng thành có thể dài 7 – 8cm. Trên thân cá có vảy xù lên trông rất giống hạt ngọc trai vậy. Đây cũng là điểm nổi bật giúp cá Ping Pong được nhiều người yêu thích.

Cá vàng Jikin

Cá vàng Jikin là một trong những loại cá vàng đẹp nhất. Nhìn chúng rất đặc biệt và đáng yêu nhưng lại rất quý hiếm. Cá vàng Jikin có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Cá vàng Jikin có kích thước phổ biến khoảng 25cm. Chúng có một cái đuôi hình dáng giống cá Ranchu nhưng điều khác lạ đuôi cá được phân chia thành hình chữ X. Đó cũng là điểm nhấn của loại cá này và giúp dáng cá được uyển chuyển như những con bướm đang bay lượn. Vì vậy chúng còn được gọi là cá vàng đuôi bướm. Phần vây của cá có màu đỏ và đều xếp thành cặp, trừ vây lưng. Màu sắc của cá được kết hợp giữa trắng và đỏ, với màu trắng ở môi, hai mang và vây lưng, cò màu đỏ ở 4 cặp vây. Ngoài ra cá vàng Jikin còn có màu đốm trông rất đẹp.

Cá vàng Gấu Trúc

Cá vàng Gấu Trúc là dòng cá đến từ Trung Quốc. Dòng cá rất độc đáo và lạ mắt, trông cực kì đáng yêu. Chúng được rất nhiều người yêu thích và hay được nuôi ở các bể cá khác nhau. Cá có kích thước trung bình khoảng 4cm, khi trưởng thành có thể lên đến 10cm. Cá vàng Gấu Trúc có cái đuôi màu đồng và hình dáng xoè cánh bướm giống cá Jikin. Mắt to tròn và lồi ra, đặc biệt là đen được viền quanh phần mắt trông rất giống con gấu trúc. Ngoài ra, khắp trên thân cơ thể có những sọc đen trông như con gấu trúc vậy. Chính vì thế mà những chú cá này có tên là cá vàng Gấu Trúc

Cá vàng mini
Cá vàng mini

Thông tin: Thuỷ Sinh Online – Shop thuỷ sinh cá cảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0966386480