Các loại tép cảnh hot nhất hiện nay

Các loại tép cảnh hot nhất hiện nay được Thuỷ Sinh Online cập nhật trong bài viết này. Gần đây thú chơi tép cảnh đã trở nên phổ biến. Người chơi tép cảnh một phần vì tò mò, phần khác vì chơi tép cảnh thú vị hơn chơi cá cảnh rất nhiều. Những chú tép cảnh đủ màu sắc, nhỏ nhắn lúc bơi trong nước lúc lại đậu trên các cành cây trong bể. Nhất là lúc chúng tranh ăn với nhau, đánh nhau bằng những chiếc càng bé xinh của mình trông rất đáng yêu. Sau đây Guppy City sẽ giới thiệu cho các bạn về các loại tép cảnh hot nhất hiện nay. Hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé!!!

1. Tép Fire Red

Tép đỏ (fire red) - Shop Thủy Sinh Xanh

Đây là loại tép cảnh được nhiều người ưa chuộng nhất. Bởi đây là giống tép sở hữu 3 điều nhất: sống khoẻ nhất, màu sắc bắt mắt nhất, giá thành rẻ nhất. Để ngắm nhìn tép được đẹp nhất bạn nên nuôi tép trong bể thuỷ sinh dán decan tối màu và phân nền đen để cho tép lên màu tốt nhất. Nuôi tép đỏ cũng rất đơn giản, không cần thêm khoáng và chỉ sử dụng quạt gió khi nhiệt độ trên 30 độ C.

2. Tép vàng

Tép vàng - GUPPY CITY - Cá Bảy Màu Hà Nội

Loài tép phổ biến thứ hai chỉ sau tép đỏ, tép vàng cũng rất dễ nuôi nhưng lưu ý không nên nuôi nền trộn vì sẽ làm tép chết. Với bể nuôi tép vàng cần lắp đặt sục khí, cho thêm khoáng để tép lột vỏ dễ dàng  và có sự phát triển khỏe mạnh hơn. Nhiệt độ phù hợp nhất là dưới 28 độ C, trong nền nhiệt này tép sẽ nhanh ôm trứng. Lưu ý về thức ăn, tép vàng ăn lá dâu có thể biến đổi màu sang xanh lá. Nên vậy bạn chỉ nên cho tép vàng ăn thức ăn chuyên dụng cho tép ở dạng cám nhé.

3. Tép Blue Dream

Tép dream blue - blue diamond - Cửa hàng Thủy sinh SaiGon Aqua

Tép Blue Dream có thể sống trong điều kiện nước máy khi bạn đã khử sạch hết clo, nhiệt độ dưới 28 độ C là nhiệt độ thích hợp để tép xanh dương sinh sống. Tép Blue Dream với màu xanh nước biển đậm rất đẹp, là một trong những dòng tép rất được yêu thích trong giới thủy sinh. Có thể nói màu xanh đặc biệt của tép Blue Dream khiến cho những người xem không thể rời mắt được. Tuy nhiên để tép lên màu đẹp nhất bạn nên nuôi tép trong bể nền nâu nhé.

4. Tép ong đỏ

Tép ong: Đặc điểm và Kinh nghiệm nuôi - Thủy Sinh AquaTips

Tép ong đỏ có màu sắc rất nổi bật nhưng là một trong các loại tép cảnh khó nuôi. Bể thủy sinh nuôi tép ong đỏ cần có nồng độ PH thích hợp từ 5.5 đến 7.5 – độ cứng TDS từ 100-120 ppm . Nhiệt độ phù hợp nhất dành cho tép ong đỏ phát triển trong khoảng 23 – 26 độ C. Ở tầm nhiệt này, tép ong đỏ sẽ ôm trứng nhiều hơn. Lưu ý nên châm khoáng đều và cho ăn lá dâu sẽ giúp tép ong đỏ lên đậm màu, vô cùng đẹp mắt.

5.Tép KingKong

Top những loài tép cảnh thủy sinh đắt nhất hiện nay

Nghe tên gọi đã cảm thấy thu hút rồi đúng không? Tép KingKong là một dòng tép đột biến, được lai tạo từ các dòng tép ong cổ điển. Với đặc trưng dễ nuôi và sinh sản tốt, sống tốt ở nhiệt độ từ 23-25 độ C, toàn thân 1 màu đen tuyền và ít đốm trắng khiến cho tép KingKong trở nên hút mắt người chơi hơn, tạo nên một nét đẹp riêng và giá trị hơn. Giá trị dòng tép này được phân loại theo màu, nằm ở chỗ càng nhiều đen càng đẹp và giá thành sẽ càng tăng nếu chỉ còn màu đen trên người .

6. Tép ong đen

Tép Ong: Giới thiệu các loài tép ong và cách nuôi tép ong

Tép ong đen là dòng tép phổ biến với đặc trưng dễ nuôi dưỡng, toàn thân màu trắng kết hợp các vạch đen xen kẽ đẹp mắt, gây thu hút người chơi mới tiếp cận dòng tép ong truyền thống này. Tép Ong Đen phù hợp sống ở nhiệt đọ từ 23-25 độ C, có thể nuôi chung với dòng tép ong đỏ.

Cách chọn mua tép cảnh

Đầu tiên, khi bạn chọn mua tép cảnh, hãy quan sát để lựa ra những con khỏe mạnh, thân không đục lỗ hoặc nổi bọc mụn. Những con này thường có biểu hiện linh hoạt, các động tác bơi và kiếm thức ăn thường diễn ra liên tục. Về màu sắc của tép phải đều đặn, không loang lổ. Không nên lựa chọn các loài tép có màu sắc bất thường vì chúng sẽ là những con yếu, hoặc đang bị bệnh. Tránh lựa chọn những các loài tép cảnh có đặc điểm quá khác nhau sẽ khó nuôi.

Hy vọng bài viết về các loại tép cảnh hot nhất mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

Thông tin: Thuỷ Sinh Online – Shop thuỷ sinh cá cảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0966386480