Các loại cá bảy màu rừng

Cá bảy màu rừng là một khái niệm không còn mấy xa lạ với những người chơi cá bảy màu nữa. Chúng được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng cá cảnh với màu sắc rất rực rỡ và đa dạng nhưng nhiều người hẳn vẫn còn thắc mắc rằng cá bảy màu rừng gồm có những loại nào và có gì khác so với cá bảy màu thường. Trong bài viết này, Thuỷ sinh online sẽ chia sẻ cho các bạn về các loại cá bảy màu rừng. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đặc điểm 

  • Nguồn gốc: Vùng đông bắc Venezuela
  • Tên gọi: Cá bảy màu rừng- cá bảy màu Endler
  • Hình dáng: Cá bảy màu Endler có kích thước nhỏ hơn cá bảy màu thường, tầm khoảng 2,5 cm. Trên thân cá có những hoa văn và điểm nhấn là phần đuôi dạng song kiếm hoặc kiếm thường
  • Tập tính: Cá bảy rừng sống theo đàn, nếu bạn thả chúng trong bể cá hãy thả trên 4 chú cá nếu thả quá ít cá sẽ dễ bị trầm cảm, dẫn tới bỏ ăn và chết. Ngoài ra cá bảy màu rừng cũng là loài cá hiền lành sống chung được với nhiều loài cá khác.
  • Sinh sản: Cá bảy màu rừng đẻ con thay vì đẻ trứng. Một điểm cộng cho cá bảy màu rừng đó là chúng không ăn con của mình sau khi sinh sản. Cá sẽ đẻ vào độ tuổi trưởng thành từ 5-6 tháng, bạn chỉ cần nuôi một đàn cá với tỉ lệ 1 đực : 2 mái chung với nhau, cho ăn thức ăn sống bổ dưỡng như trùn chỉ, bobo, trùn huyết,…để bồi bổ, kích thích cá sinh sản. Mỗi lần đẻ từ 10-30 con một lứa. Và có một điều thú vị khác là khi nuôi trong môi trường nước ấm, cá sẽ đẻ nhiều con trống hơn con mái. Còn trong môi trường nước lạnh, cá sẽ đẻ nhiều con mái hơn con trống.
  • Thức ăn: Cá bảy màu ăn tạp nên bạn không cần cầu kì về thức ăn, cho chúng ăn các loại cám hoặc thức ăn tươi sống: trùn chỉ, bobo,.. Lưu ý một điều là không nên cho cá ăn quá nhiều tránh trường hợp thừa đồ ăn trong bể dẫn tới ô nhiễm nguồn nước và gây bệnh cho cá
  • Đặc điểm: Cá bảy màu rừng sở dĩ được các người nuôi ưa chuộng vì chúng sống rất khoẻ. Cá gần như không bị ảnh hưởng gì bởi tác động của nhiệt độ hay ánh sáng.

Các loại cá bảy màu rừng

Cá bảy màu đuôi kiếm

Bán Cá Bẩy Màu Rừng – Endler's Livebearer – Poecilia sp. | Vugreen

Cá bảy màu đuôi kiếm hay còn gọi là cá bảy màu Endler. Là một dòng cá bảy màu có họ hàng gần với cá guppy. Tuy nhiên chúng có đuôi kiếm, kích thước cá cũng nhỏ hơn và có thể chịu được điều kiện sống khó khăn hơn những chú guppy có đuôi quạt to. Bảy màu đuôi kiếm là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bể nhỏ, các bể thuỷ sinh.

Cá bảy màu Red Japan

Cá bảy màu rừng Red Japan - GUPPY CITY - Cá Bảy Màu Hà Nội

Đây là dòng cá bảy màu đuôi kiếm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đặc điểm nhận dạng đó là có một đốm màu đỏ ở phần hông và 2 bên đuôi.

Cá bảy màu Red lace song kiếm

Bảy màu rừng (Red lace double sword) - Golden lace red

Có thể nói đây là một trong những loại cá bảy màu rừng đẹp nhất. Vì chúng có phần đuôi kiếm dài thướt tha hơn những chú bảy màu rừng khác. Trên thân cá có những đốm cam và vàng đan xen trông rất đẹp. Đặc biệt dòng cá này có mắt đỏ tạo sự độc đáo và khác biệt hoàn toàn với các dòng bảy màu Endler.

Cá bảy màu Golden Blue Japan song kiếm

Cá bảy màu Golden Blue Japan Song kiếm - GUPPY CITY - Cá Bảy Màu Hà Nội

Cá có màu xanh ánh vàng kết hợp với 2 đuôi kiếm dài ở đuôi. Đuôi kiếm có màu xanh và càng dài ra khi cá trưởng thành. Blue japan rất khoẻ, ít bị bệnh vặt và rất phù hợp để thả trong các bể cá thuỷ sinh. Cá cũng phù hợp để thả trong các bể nhỏ để bàn, bể văn phòng do ít cần chăm sóc nhiều. Cá có thể sống mà không cần cho ăn trong cả tuần lễ.

Cá bảy màu Golden Lace Top Sword

Cá bảy màu Golden Lace Top Sword - GUPPY CITY - Cá Bảy Màu Hà Nội

Cá bảy màu Golden Lace Top Sword là một trong những dòng bảy màu đuôi kiếm đẹp nhất. Chúng khá nổi bật với 1 kiếm ở phần trên đuôi kéo dài ra. Cá có màu vàng với hoa văn trên thân và duôi rất nổi bật và khác biệt với những dòng cá khác.

Nhận xét về các loại cá bảy màu rừng

Nhìn chung cá bảy màu rừng khá đa dạng về chủng loại và màu sắc. Lại có sức khoẻ tốt, thích nghi được với mọi môi trường sống. Nếu là một người đam mê cá bảy màu thì bạn còn chần chờ gì nữa hãy nhanh tay tậu cho mình một đàn cá bảy màu rừng luôn nào.

Mong rằng những thông mình chia sẻ sẽ có ích đối với các bạn.

 

Thông tin: Thuỷ Sinh Online – Shop thuỷ sinh cá cảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0966386480