Cá phượng hoàng vàng

Cá phượng hoàng từ lâu đã trở nên quen thuộc với các người chơi cá thuỷ sinh lâu năm. Cá phượng hoàng vàng trên thân có màu vàng lấp lánh ánh kim xen kẽ với màu trắng bạc cực kỳ đẹp mắt. Khi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào thì màu sắc trên thân biến đổi lấp lánh tuyệt đẹp. Làm tăng sự lung linh, lấp lánh khi nuôi trong bể thủy sinh. Cũng vì lý do này mà loài cá này có tên giống một loài chim rực rỡ đó là Phượng Hoàng Vàng. Trong bài viết này, Thuỷ Sinh Online sẽ chia sẻ với bạn về loài cá tuyệt đẹp Phượng Hoàng Vàng: Đặc điểm, cách nuôi, tập tính sinh sản. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cá phượng hoàng vàng mua 10 tặng 1 - Shop Thủy Sinh Xanh

Đặc điểm

  • Nguồn gốc: Nam Mỹ
  • Tên: Cá Phượng Hoàng Vàng
  • Hình dáng: Cá có thân hình nhỏ nhắn từ 3-5 cm. Trên thân cá có được phủ bởi sắc vàng kim óng ánh, xen kẽ là các chấm màu trắng bạch kim trông rất hài hoà. Đặc biệt khi có ánh đèn chiếu vào thân cá, chúng sẽ trở nên lung linh hơn.
  • Tập tính: Cá Phượng Hoàng là loài cá hiến lành nên sẽ sống chung được với các loài cá khác. Cá phượng hoàng không phải loài cá sống theo bầy đàn nên bể của bạn chỉ cần thả từ 1-4 chú là hợp lí.
  • Độ PH: 6.0 – 7.0
  • Nhiệt độ: 22 đến 28 độ C

Cách nuôi cá Phượng Hoàng Vàng

Bể nuôi cá

Không có mô tả ảnh.

Bể nuôi cá không quá yêu cầu khắt khe. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo lượng nước vừa đủ cho cá sinh sống, thông thường một chú cá cần tới 2 lít nước để sống. Và bể cá cũng cần setup thêm các vật liệu trang trí để tạo chỗ ẩn nấp cho cá. Bể nuôi phượng hoàng vàng cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, tối thiểu 2 lần/ 1 tháng. Mỗi lần thay nước bạn chỉ nên thay 30% mực nước, tránh cho cá bị shock nước dẫn tới chết ngộp.

Thức ăn cho cá

Cám thái Inve 5/8 cho cá betta

Món ăn yêu thích nhất của cá Phượng Hoàng Vàng là các loại giun nhỏ. Chẳng hạn như trùn chỉ, lăng quăng, bobo các động vật giáp xác hay các loại côn trùng nhỏ. Cá này cũng ăn được các loại thức ăn khô dạng viên như: cám Thái, cám Nhật B1, B2,… Lưu ý không nên cho cá ăn quá nhiều, cá sẽ dễ bị bệnh nấm, thối thân,.. và môi trường nước cũng sẽ bị ô nhiễm nặng nề.

Sinh sản của cá

Cá phượng hoàng có thể đẻ quanh năm nhưng thời gian tập trung nhất rơi vào khoảng từ tháng 3 cho đến tháng 10. Cá đẻ trứng dính, số lượng 150 – 400 trứng/lần. Trứng nở sau hai ngày. Khi cá đẻ xong, bạn hãy vớt trứng sang bể khác để hạn chế tình trạng cá bố mẹ ăn luôn cả trứng.

Thông tin: Thuỷ Sinh Online – Shop thuỷ sinh cá cảnh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0966386480